Thuốc Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?

Esomeprazole 40mg là một loại thuốc ức chế bơm proton có tác dụng tích cực trong việc làm giảm tiết acid dạ dày và chữa trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày. Vậy thuốc Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Esomeprazole 40mg là thuốc gì, có tác dụng gì?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc tại sao thuốc đau dạ dày Esomeprazole 40mg lại được bác sĩ kê đơn trong đơn thuốc điều trị bệnh đau dạ dày của mình trong khi những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày hay viêm loét dạ dày cũng được chỉ định uống loại thuốc này?

Vậy công dụng của thuốc Esomeprazole 40mg trong chữa trị bệnh dạ dày là như thế nào?

Esomeprazole 40mg là một loại thuốc ức chế bơm proton có tác dụng làm giảm tiết axit dạ dày.Bởi vậy nó được chỉ định cho các bệnh nhân đang bị các tổn thương trong dạ dày – tá tràng hay cuống họng do hiện tượng tăng tiết axit gây ra. Ví dụ như bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản…

Đối với các bệnh lý về dạ dày, thông qua cơ chế giảm tiết axit, Esomeprazole 40mg sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, khó nuốt, ho dai dẳng kéo dài.

Thuốc Esomeprazole 40mg được xếp vào nhóm ức chế bơm proton, có công dụng chính giúp làm giảm đi lượng axit được sản sinh dư thừa trong dạ dày. Đồng thời hỗ trợ làm lành những tổn thương trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Sau khi sử dụng, các thành phần của thuốc sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ và dễ dàng phát huy tác dụng chỉ sau 1 – 2 giờ dùng.

Tác dụng của thuốc Esomeprazole 40mg

Thuốc Esomeprazole 40mg được dùng để điều trị 1 số bệnh dạ dày và cuống họng như trào ngược axit, viêm loét. Thuốc hoạt động với cơ chế làm giảm lượng axit dạ dày tạo ra, giúp làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, và ho kéo dài.

esomeprazole 40mg giá bao nhiêu1

Esomeprazole 40mg thuộc một nhóm các chất ức chế bơm proton (PPIs), có tác dụng giúp chữa lành các tổn thương trong dạ dày và cuống họng do a-xít gây ra, hỗ trợ phòng ngừa viêm loét, giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng.

Cơ chế hoạt động:

Loét dạ dày – tá tràng có nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh khá phức tạp, với sự tham gia của nhiều yếu tố. Trong đó ảnh hưởng của dịch vị dạ dày là acid HCl ở dạ dày đóng vai trò quan trọng. Sự bài tiết HCl ở dạ dày do tế bào viền đảm nhận. Nó có cơ chế tiết phức tạp với sự tham gia của enzym H+K+ ATPase (bơm proton) nằm ở màng tế bào viền để vận chuyển HCl đã được bài tiết ở trong lòng tế bào viền ra bên ngoài đổ vào lòng dạ dày tạo nên dịch vị.

Bởi vậy với các trường hợp loét dạ dày có sự tăng tiết dịch vị thì bệnh nhân cần sử dụng các thuốc ức chế bơm proton này. Các thuốc này có tác dụng bất hoạt enzym bằng cách gắn với enzym tạo nên phức hợp không còn hoạt tính vận chuyển ion H+, nên được gọi là thuốc ức chế bơm proton.

Esomeprazole 40mg có tác dụng gắn kết không hồi phục với men H+, K+-ATPase trong bơm proton nên nó giúp làm giảm sự tiết acid vào dạ dày và làm thay đổi pH dạ dày. Thức ăn trong dạ dày có thể làm giảm sự hấp thu của thuốc, bên bệnh nhân phải dùng thuốc ít nhất 1 giờ trước khi ăn.

Esomeprazole 40mg được chỉ định điều trị trong các trường hợp trào ngược dạ dày thực quản có hoặc không có viêm thực quản kèm theo. Nó cũng có thể được sử dụng phối hợp với các thuốc khác trong phác đồ điều trị loét dạ dày tá tràng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Esomeprazole 40mg

Dhông dùng Esomeprazole 40mg cho những bệnh nhân quá mẫn cảm với thuốc hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc, bệnh nhân mẫn cảm với dẫn chất benzimidazole.

Không dùng Esomeprazole 40mg cho người suy gan, suy thận, phụ nữ có thai và cho con bú.

esomeprazole 40mg giá bao nhiêu2

Nếu dùng liều cao, kéo dài cần chú ý các tác dụng phụ không mong muốn như: đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón; viêm miệng, buồn nôn hoặc nôn, nhiễm Candida đường tiêu hoá; giảm bạch cầu, giảm toàn thể huyết cầu; giảm tiểu cầu, mất bạch cầu hạt, viêm gan có hoặc không vàng da, suy gan, tăng men gan,…

Thuốc Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?

Thuốc Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Esomeprazole 40mg được phân phối rộng rãi ở thị trường trong nước và đã có mặt ở nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ ngay với Nhà Thuốc Coastline Care để nhận được báo giá thuốc Esomeprazole 40mg chính xác nhất.

Esomeprazole 40mg mua ở đâu chính hãng TPHCM? Khách hàng nếu cần mua Esomeprazole 40mg tại TPHCM có thể liên hệ với Nhà Thuốc Coastline Care để đặt hàng. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách mua hàng chính hãng như sau:

  • Cách 1: Mua hàng online từ nhà thuốc Coastline Care Pharmacy thông qua hình thức COD (nhận hàng trước và trả tiền sau). Khách hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
  • Cách 2: Mua hàng trực tiếp tại các hệ thống cửa hàng của nhà thuốc Coastline Care Pharmacy

Sản phẩm chính hãng hiện có bán tại chuỗi hệ thống nhà thuốc Coastline Care Pharmacy:

  • Gia Hân: 284/43-45 Lý Thường Kiệt, P14, Q10, HCM
  • Coastline Care Số 1 : 85 Vườn Chuối, P4, Q3, HCM
  • Coastline Care Số 2: 780/14M Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, HCM (Cherry Spa)
  • Hưng Phát: 215 Nguyễn Văn Khối (Cây Trâm), P8, Gò Vấp, HCM