Soki Tium có thuốc an thần không? So sánh thuốc an thần và Soki Tium

Vấn đề giấc ngủ ở trẻ em hiện nay luôn được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm, nhất là đối với giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Đặc biệt khi trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe hỗ trợ giấc ngủ cho trẻ, cho bé ngủ ngon. Trong đó Soki Tium luôn được các mẹ quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên bạn còn lo lắng Soki Tium có thuốc an thần không? Có thật sự an toàn và hiệu quả cho trẻ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Soki Tium có thuốc an thần không

Soki Tium có thuốc an thần không?

Ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi thì thời gian ngủ của trẻ chiến khá nhiều. Lúc ngủ cũng là thời điểm trẻ nghỉ ngơi và hấp thu, chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Do vậy nếu trẻ bị rối loạn giấc ngủ ở giai đoạn này thì sẽ để lại những hậu quả xấu đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Bởi vậy, ngay khi trẻ có những dấu hiệu rối loạn giấc ngủ, cha mẹ cần tìm cách để giúp trẻ ngủ ngon, trong đó có việc sử dụng Soki Tium.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe giúp cải thiện giấc ngủ ở trẻ. Nhưng trong đó chủ yếu là các sản phẩm chứa thuốc an thần. Vậy Soki Tium có thuốc an thần không? Câu trả lời là không nhé. Sản phẩm này có 100% nguồn gốc tự nhiên an toàn tuyệt đối cho trẻ.

So sánh Thuốc an thần và Soki Tium

1. Thuốc an thần

Thuốc an thần là những thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương để tạo ra giấc ngủ gần giống với giấc ngủ sinh lý. Hiện nay phần lớn các thuốc an thần đều có tác dụng an thần gây ngủ. Tuy nhiên, do độc tính và tác dụng khác nhau nên trên thị trường chỉ có một số thuốc được sử dụng, chủ yếu thuộc nhóm benzodiazepin.

Cơ chế tác dụng của thuốc an thần là ức chế các hoạt động của hệ thần kinh, đặc biệt tác động vào thể lưới trên não bộ. Các nghiên cứu trên tế bào thần kinh của người cho thấy, thuốc an thần có tác dụng làm tăng hoạt tính của GABA và khiến tế bào bị ức chế, không tiếp nhận thêm các kích thích thần kinh. Sự ức chế này sẽ đưa cơ thể vào trạng thái buồn ngủ và vào giấc ngủ ngay. Độ nông hay sâu, ngắn hay dài của giấc ngủ cũng hoàn toàn phụ thuộc vào loại thuốc, liều dùng và cách sử dụng.

Bởi có cơ chế tác động như vậy nên các loại thuốc an thần hiện nay đều để lại nhiều hậu quả xấu đến sức khỏe nếu bị lạm dụng như: Suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tư duy, ức chế hô hấp và có thể gây phụ thuộc vào thuốc.

 2. Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Soki – Tium

Soki – Tium là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Lactium – 1 hoạt chất tự nhiên có trong sữa, và cũng là 1 loại decapeptid thủy phân từ casein sữa có tác động như 1 dưỡng chất nuôi dưỡng hệ thần kinh.Nó có thành phần tự nhiên giúp tái tạo, thư giãn sức sống của não bộ, mang đến cho trẻ một giấc ngủ sinh lý, tự nhiên, trọn vẹn.  Lactium® kích thích hoạt động của GABA- một thành phần dẫn truyền thần kinh trong não bộ, từ đó có tác dụng giúp thư giãn tự nhiên. Lactium cũng giúp điều chỉnh lại cơ chế của cơ thể để thích ứng và phòng chống căng thẳng thần kinh, mất ngủ mà không gây nghiện, không lo bị phụ thuộc ngay khi sử dụng ở liều cao.

Lactium đã đạt tiêu chí GRAS (chứng nhận tuyệt đối an toàn) của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA. Tại Việt Nam, Lactium đã được sử dụng trong sản phẩm bảo vệ sức khỏe Soki Tium để giúp bé ngủ ngon.

Soki Tium có thuốc an thần không? Hoàn toàn không nhé. Sản phẩm Soki Tium có Lactium và Colostrum tự nhiên 100% được nhập khẩu từ Pháp. Công dụng của nó là giúp trẻ ngủ ngon, cải thiện giấc ngủ ở trẻ một cách an toàn và tự nhiên. Ngoài ra nó còn giúp làm giảm các triệu chứng khóc đêm, khó vào giấc, ngủ không sâu, giật mình khi ngủ ở trẻ em. Đặc biệt, nó còn giúp giảm căng thẳng, lo âu và bổ xung các vitamin và vi chất cho cơ thể.

Nếu sau khi sử dụng, bé đã ổn định giấc ngủ thì bạn có thể ngừng sử dụng bất cứ lúc nào. Bởi Soki Tium được chiết xuất 100% từ sữa, được Bộ Y tế cho phép sử dụng. Sản phẩm không gây phụ thuộc, an toàn tuyệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú.

Lưu ý:

  • Sản phẩm không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh
  • Tác dụng của sản phẩm tùy thuộc vào sự hấp thu của từng người.