Nam giới yếu sinh lý: Nguyên nhân do đâu khiến ‘cuộc vui’ chóng tàn?

Ngày nay, không chỉ ở người cao tuổi, độ tuổi nam giới bị yếu sinh lý đang dần trở nên trẻ hóa hơn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Yếu sinh lý gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Yếu sinh lý là gì? Các mức độ yếu sinh lý ở nam giới?

Yếu sinh lý nam giới là tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc chỉ có thể cương cứng được trong thời gian ngắn. Điều này làm mất hứng trong “cuộc yêu”.

Bệnh có nhiều mức độ và biểu hiện khác nhau:

  • Mức độ nhẹ: Ở giai đoạn này, bệnh chưa có biểu hiện rõ ràng, Người bệnh vẫn có ham muốn và quan hệ bình thường. Nhưng sẽ cảm thấy cơ thể hơi mệt mỏi, suy nhược. Dương vật có dấu hiệu khó cương hơn.
  • Mức độ vừa: Các hoạt động tình dục vẫn diễn ra. Tuy nhiên, khó khăn hơn do “cậu nhỏ” khó cương, cần nhiều thời gian để kích thích. Đồng thời, quá trình cương không thể giữ được lâu, cũng như tần suất xuất tinh cũng giảm dần.
  • Mức độ nặng: Đây là giai đoạn báo động, nguy hiểm. Vì không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý mà khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, quý ông mất luôn cảm giác ham muốn. Dương vật không thể cương cứng. Vì vậy, hoạt động tình dục không thể diễn ra.

Trước đây, bệnh thường xảy ra ở những quý ông ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, ngày nay, bệnh đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa do lối sống không lành mạnh của giới trẻ.

“Thủ phạm” khiến nam giới yếu sinh lý là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan khiến cho nam giới mắc phải bệnh yếu sinh lý:

  • Do tuổi tác, tâm lý căng thẳng, stress, áp lực quá lâu…
  • Do lạm dụng các loại chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, các chất gây ảo giác…
  • Do các nguyên nhân bệnh lý trước đó mà người bệnh mắc phải. Có thể kể đến như suy thận, tiểu đường, quai bị, hay các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục…
  • Ăn uống thiếu khoa học, mất cân bằng về dinh dưỡng. Thiếu hụt vitamin và dưỡng chất, dư thừa cholesterol và chất béo.
  • Lười vận động cơ thể khiến cơ thể béo phì; thường xuyên thủ dâm; thức khuya.
  • Do tác dụng của một số loại thuốc điều trị bệnh khác.

Dấu hiệu của nam giới yếu sinh lý

Rối loạn cương dương

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của yếu sinh lý. Khi gặp tình trạng này, dương vật nam giới sẽ không thể hoặc khó cương cứng. Hoặc cương cứng nhưng không thể duy trì lâu khi quan hệ tình dục.

Rối loạn xuất tinh

Bao gồm những biểu hiện như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh và không đạt cực khoái. Đây là tình trạng này dù đang ở mức hưng phấn khi quan hệ nhưng quý ông vẫn không thể xuất tinh bình thường.

Giảm ham muốn tình dục

Biểu hiện ở việc các quý ông mất cảm giác, hứng thú khi gần gũi, quan hệ với bạn tình hoặc không có phản ứng ngay cả khi được kích thích …

Có khoảng 15% nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân chính là do suy giảm nồng độ testosterone nội sinh trong cơ thể. Ngoài ra, các yếu tố như bị stress kéo dài, sang chấn thương tâm lý, mắc bệnh lý mãn tính… gây nên.

Đau khi quan hệ

Cảm giác đau khi dương vật cương cứng, đau khi xuất tinh, tiểu buốt rát sau khi xuất tinh, đau khi bị kích thích lên bao quy đầu hoặc quy đầu dương vật…

Không thỏa mãn sau khi xuất tinh

Nam giới bị yếu sinh lý thường sẽ không cảm thấy thỏa mãn sau khi quan hệ mặc dù đã xuất tinh.

Yếu sinh lý ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Tình trạng nam giới yếu sinh lý không gây nguy hiểm trực tiếp cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu kéo dài  mà không có biện pháp chữa trị hoặc cải thiện, có thể dẫn tới liệt dương, vô sinh… Kéo theo đó là chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm. Dẫn đến quá trình thụ thai trở nên khó khăn.

Đồng thời, yếu sinh lý sẽ khiến quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng không thuận lợi. Điều này ảnh hưởng đến “phong độ” của cánh mày râu. Lâu dần, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bản thân và hệ lụy cho “đối tác”. Hạnh phúc gia đình cũng theo đó bị ảnh hưởng.

Vì vậy, nếu không được điều trị sớm, yếu sinh lý có thể gây ra những biến chứng, hệ lụy không mong muốn cho bản thân cũng như hạnh phúc gia đình.