Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Dùng như thế nào đúng cách?

Thuốc Esomeprazole 40mg chứa thành phần Esomeprazole sodium có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược thực quản – dạ dày. Sản phẩm có thể sử dụng phối hợp với thuốc kháng sinh điều trị viêm loét do nhiễm khuẩn H.pylori. Vậy Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Dùng như thế nào đúng cách? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu thuốc Esomeprazole 40mg trị viêm loét dạ dày

Thuốc Esomeprazole 40mg có thành phần chính là Esomeprazole sodium là dạng đồng phân S-của omeprazole. Thuốc có tác dụng làm giảm sự bài tiết acid dạ dày bằng một cơ chế tác động chuyên biệt. Đây là một loại thuốc ức chế đặc hiệu bơm acid ở tế bào thành. Cả 2 dạng đồng phân R-và S-của omeprazole đều có tác động dược lực học tương tự.
Vị trí và cơ chế tác động:Esomeprazole sodium trong thuốc Esomeprazole 40mg là một chất kiềm yếu, được tập trung và biến đổi thành dạng có hoạt tính trong môi trường acid cao ở ống tiểu quản chế tiết của tế bào thành. Nhờ đó Esomeprazole sodium giúp ức chế men H+K+-ATPase (bơm acid) và ức chế cả sự tiết dịch cơ bản lẫn sự tiết dịch do kích thích.

Tác động lên sự tiết acid dịch vị:

Sau 5 ngày uống Esomeprazole sodium 20 mg và 40 mg, độ pH trong dạ dày > 4 đã được duy trì trung bình tương ứng là 13 và 17h trong vòng 24h ở bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng.

Khi dùng AUC như 1 tham số đại diện cho nồng độ thuốc trong huyết tương, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được có mối liên hệ giữa sự ức chế tiết acid với nồng độ thuốc và thời gian tiếp xúc sau khi dùng Esomeprazole 40mg dạng uống.

Tác động trị liệu của sự ức chế acid

Khi dùng Esomeprazole sodium 40 mg dạng uống, khoảng 78% bệnh nhân bị viêm thực quản do trào ngược được chữa lành sau 4 tuần và có đến 93% được chữa lành sau 8 tuần.

esomeprazole 40mg giá3

Các tác động khác có liên quan đến sự ức chế acid.

Trong quá trình điều trị bằng thuốc Esomeprazole 40mg kháng tiết acid dịch vị, nồng độ gastrin huyết thanh tăng đáp ứng với sự giảm acid dịch vị. Sự tăng số tế bào ELC do tăng nồng độ gastrin huyết thanh đã được ghi nhận ở một số bệnh nhân khi điều trị dài hạn với Esomeprazole 40mg dạng uống.

Sau thời gian dài điều trị bằng thuốc Esomeprazole 40mg kháng tiết acid dịch vị, nang tuyến dạ dày xảy ra tương đối thường xuyên hơn. Đây kết quả sinh lý của sự ức chế mạnh lên tiết acid dịch vị, nó lành tính và có thể phục hồi được.

Tác dụng của thuốc điều trị dạ dày Esomeprazole 40mg:

esomeprazole 40mg giá2

 • Esomeprazole 40mg ức chế bơm proton mà sản phẩm có thể ngăn cản quá trình sản xuất axit dịch vị trong dạ dày, làm giảm các tổn thương ở niêm mạc.
 • Esomeprazole 40mg giúp làm giảm nhanh tình trạng ợ nóng, khó tiêu, ợ hơi do axit trào ngược gây ra.
 • Esomeprazole 40mg hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản,…
 • Esomeprazole 40mg điều trị các triệu chứng có liên quan đến việc tăng tiết axit như: viêm thực quản, hội chứng Zollinger – Edison.
 • Esomeprazole 40mg giúp tiêu diệt vi khuẩn HP nguyên nhân chính gây nên bệnh dạ dày tá tràng.
 • Esomeprazole 40mg hỗ trợ tốt cho những người sử dụng thuốc kháng viêm không Steroid.

Cách sử dụng thuốc Esomeprazole 40mg

Thuốc uống:

 • Bệnh nhân bị loét tá tràng: Uống Esomeprazole 20 mg/ngày x 2-4 tuần.
 • Bệnh nhân bị loét dạ dày & viêm thực quản trào ngược: Uống Esomeprazole 20 mg/ngày x 4-8 tuần. Có thể tăng 40 mg/ngày ở bệnh nhân đề kháng với các trị liệu khác.
 • Bệnh nhân bị hội chứng Zollinger-Ellison: Uống Esomeprazole 60 mg/ngày.
 • Dự phòng tái phát loét dạ dày, tá tràng: Uống Esomeprazole 20-40 mg/ngày.

esomeprazole 40mg giá1

Thuốc tiêm:

 • Bệnh nhân không thể dùng thuốc qua đường uống có thể điều trị bằng dạng tiêm với liều Esomeprazole 20-40mg, 1 lần/ngày.
 • Bệnh nhân bị trào ngược thực quản: Tiêm liều 40mg, 1 lần/ngày.
 • Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày: Tiêm liều 20mg, 1 lần/ngày.
 • Thời gian điều trị qua đường tĩnh mạch thường ngắn nên cần chuyển sang dùng thuốc đường uống ngay khi có thể.

Cách sử dụng

Ðường tiêm:

 • Liều 40mg: Dùng dung dịch pha tiêm nên được tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian tối thiểu 3 phút.
 • Liều 20mg: Nửa phần dung dịch pha tiêm nên được tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian tối thiểu 3 phút. Sau đó loại bỏ phần dung dịch không sử dụng.

Ðường tiêm truyền:

 • Liều Esomeprazole 40mg: Dung dịch pha tiêm cần truyền tĩnh mạch trong khoảng thời gian từ 10 – 30 phút.
 • Liều Esomeprazole 20mg: 1/2 dung dịch pha nên được truyền tĩnh mạch trong thời gian tối thiểu 10-30 phút. Sau đó loại bỏ phần dung dịch không sử dụng.
 • Người cao tuổi: Không cần điều chỉnh liều ở người cao tuổi..

Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng TPHCM?

esomeprazole 40mg giá

Esomeprazole 40mg giá bao nhiêu? Esomeprazole 40mg được phân phối rộng rãi ở thị trường trong nước và đã có mặt ở nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ ngay với Nhà Thuốc Coastline Care để nhận được báo giá thuốc Esomeprazole 40mg chính xác nhất.

Esomeprazole 40mg mua ở đâu chính hãng TPHCM? Khách hàng nếu cần mua Esomeprazole 40mg tại TPHCM có thể liên hệ với Nhà Thuốc Coastline Care để đặt hàng.