So sánh kem trị mụn Klenzit C và Derma Forte

Mụn là một phiền toái lớn đối với chúng ta, nó không chỉ làm bạn mất tự tin mà còn có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của da sau này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị mụn, nhưng 2 loại kem được sử dụng nhiều nhất vẫn là Klenzit C và Derma Forte. Cùng tìm hiểu ngay về 2 sản phẩm trị mụn thâm hiệu quả này nhé.

Đặc biệt, bài so sánh kem trị mụn Klenzit C và Derma Forte dưới đây sẽ giúp bạn nhận định rõ hơn đâu là sản phẩm bạn đang cần, đâu là loại kem phù hợp với tình trạng da của bạn hiện tại.

Giới thiệu 2 sản phẩm kem trị mụn Klenzit C và Derma Forte

1. Kem trị mụn Klenzit C

Klenzit C và Derma Forte2

Kem trị mụn Klenzit C gel là loại thuốc kê đơn được chỉ định dùng ngoài da do công ty dược phẩm Glenmark Pharmaceuticals Ltd, Ấn Độ sản xuất. Sản phẩm có chứa hai hoạt chất chính gồm Adapalene 15mg và Clindamycin Phosphate 150mg. Trong đó:

  • Dapalene: Đây là hoạt chất có tính kháng viêm dựa trên cơ chế điều hòa quá trình sừng hóa, biệt hóa tế bào & các quá trình gây viêm khác. Chất này có tác dụng tiêu diệt mụn nhờ cơ chế gắn với thụ thể axit retinoic đặc hiệu của nhân, giúp giảm mụn hiệu quả.
  • Clindamycin: Đây là 1 loại kháng sinh có khả năng ức chế tổng hợp protein của vi khuẩn, giúp ngăn vi khuẩn phát triển gây ra mụn.

Trong nghiên cứu lâm sàng, hoạt chất  Adapalene có trong kem trị mụn Klenzit C là 1 dẫn xuất của vitamin A, là axit hệ 3. Đây là dạng mạnh và khó phân hủy hơn những loại trước nên cho hiệu quả giảm viêm và kháng viêm cao hơn rất nhiều.

Đặc biệt, hoạt chất Adapalene kết hợp với kháng sinh Clindamycin sẽ làm tăng khả năng thẩm thấu vào da, giúp làm giảm tình trạng kháng thuốc và tăng cường hiệu quả của Clindamycin.

Kem trị mụn Klenzit C đặc biệt có hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá như: mụn mủ, mụn bọc, mụn viêm sưng, và giúp hạn chế để lại thâm sẹo. Sản phẩm có thể dùng để điều trị mụn ở mặt, mụn lưng và ngực theo chỉ định của bác sĩ.

2. Kem trị mụn Derma Forte

Derma forte là một loại kem trị mụn do công ty hóa mỹ phẩm Gamma Chemicals sản xuất. Sản phẩm có tác dụng làm khô mụn, mờ vết thâm sẹo nên được nhiều người tin dùng. Cùng tìm hiểu ngay về sản phẩm này nhé.

Thành phần của Derma Forte: Azelaic Acid (20%), Deionized, Vitamin C (Ascorbic Acid), Vitamin E (Tocopherol), Collagen, Curcum Longa Root Extract (tinh chất chiết xuất từ củ nghệ), Centella Asiatica Extract (tinh chất chiết xuất từ rau má), Coenzyme Q10, Squalane, Carbomer, Sodium Hydroxide, Glycolic Acid, Edta và Potassium Sorbate.

Trong đó, Azelaic Acid hàm lượng 20% phù hợp cho những người bị mụn nhẹ đến trung bình. Tuy cho hiệu quả trị mụn khá chậm nhưng chắc và đảm bảo an toàn. Các nốt mụn sẽ nhanh chóng giảm sưng viêm, không còn tấy đỏ hay kích ứng. Ngoài ra hoạt chất Azelaic Acid còn có tác dụng làm đều màu da, tẩy da chết nhẹ, nuôi dưỡng da sáng mịn hơn, làm mờ vết thâm do mụn.

Cơ chế tác động: Sự phối hợp của các thành phần trên khiến kem trị mụn Derma Forte vô cùng hữu hiệu trong việc ngăn ngừa và làm giảm các dạng mụn trứng cá, giúp ngừa thâm, dưỡng trắng da và làm mờ sẹo do mụn. Derma Forte có tác dụng làm bình thường hóa trở lại quá trình sừng hóa, ức chế Propionibacteria acnes – một loại vi khuẩn yếm khí tồn tại trong nang tiết bã nhờn và trong nhân mụn. Đặc biệt, các hoạt chất trong Derma forte còn thấm sâu ngăn cản việc hình thành nhân mụn.

Kem trị mụn Derma Forte được chỉ định cho các trường hợp bị mụn trứng cá, mụn mủ, mụn viêm, trị sẹo hiệu quả và ngừa thâm. Ngoài ra, các thành phần dưỡng chất trong kem trị mụn Derma Forte còn giúp nhanh chóng làm lành các vết thâm sẹo do mụn và làm đều màu da tốt hơn, giúp dưỡng trắng da, ngăn ngừa mụn hình thành và quay trở lại. Đặc biệt, sản phẩm rất an toàn, lành tính với mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm.

So sánh kem trị mụn Klenzit C và Derma Forte

Kem trị mụn Derma Forte có chứa các thành phần chính gồm Azelaic Axit 20%, vitamin E, vitamin C và coenzym Q10. Sản phẩm này có khả năng điều trị cả mụn ẩn và mụn viêm phù hợp với da yếu, nhạy cảm.

Vì sự khác biệt trong thành phần nên cơ chế tác dụng của gel Klenzit C và Derma Forte là khác nhau. Derma Forte thường được chỉ định dùng điều trị kéo dài, hỗ trợ phục hồi da sau mụn, giảm thâm. Còn Klenzit C gel thường được dùng trong trường hợp cần điều trị mụn viêm, mụn mủ, mụn bọc trong thời gian ngắn.