Huyết áp thấp có uống được lá sen không?

Huyết áp thấp có uống được lá sen không? Đây là thắc mắc của hàng loạt chị em khi bị huyết áp thấp. Bởi nước lá sen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người nhưng với người bệnh huyết áp thấp thì chưa hẳn.

Những lợi ích của lá sen đối với sức khỏe

Lá sen khô thường được sử dụng để làm trà có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người… Lá sen có tác dụng giúp giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu, an thần, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh nguy hiểm về tim mạch,….

Bởi vậy, với những người mất ngủ kinh niên, lá sen là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp an thần, giúp cơ thể về trạng thái tĩnh để có thể ngủ được sâu hơn.

Trà lá sen có rất nhiều công dụng, ví dụ như chữa sốt xuất huyết, háo khát, chảy máu não và nhiều biến chứng kèm theo ở người tăng huyết áp, các triệu chứng băng huyết, chảy máu cam, tiêu chảy ra máu, nôn ra máu,… và chữa máu hôi không ra hết sau khi sinh, giảm béo.

Huyết áp thấp có uống được lá sen không

Trong Đông Y, lá sen được sử dụng như một vị thuốc an toàn giúp chữa bệnh béo phì, phòng trị cao huyết áp, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và viêm túi mật.

Đặc biệt, những người cao tuổi thường gặp các triệu chứng của bệnh già như cơ thể suy yếu, động mạch não sơ cứng, liệt nửa người, chân tay không hoạt động tốt do tai biến mạch máu não thì khi sử dụng lá sen sẽ rất tốt trong việc duy trì sức khỏe và ổn định đường huyết.

Để uống lá sen đúng cách, bạn cần uống trước 30 phút trước bữa ăn và sau 1 tiếng sau bữa ăn để không làm ảnh hưởng đến tình trạng tiêu hóa thức ăn tự nhiên của cơ thể.

Huyết áp thấp có uống được lá sen không?

Huyết áp thấp có uống được lá sen không1

Huyết áp thấp có uống được lá sen không? Theo nhiều nghiên cứu, lá sen có chứa đến 15 alcaloid, trong đó các dưỡng chất chính là niciferin, acid amin hữu cơ, tanin, vitamin C. Lá sen có vị đắng nhẹ, tính bình với nhiều dưỡng chất và tinh chất tốt cho sức khở con người.

Lá sen giúp điều trị tăng huyết áp hiệu quả, nên câu trả lời cho huyết áp thấp có uống được lá sen không? Đó là KHÔNG!  Bởi lá sen có tác dụng giúp hạ huyết áp. Nếu bạn uống nước lá sen khi huyết áp giảm sẽ khiến chỉ số huyết áp giảm hơn nữa. Từ đó gây nên những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như: đột quỵ, giảm thính lực gây điếc, mất trí nhớ,….  Nếu muốn sử dụng, bạn chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng vừa đủ, hoặc sử dụng theo ý kiến chỉ định của Bác sĩ, tránh việc lạm dụng lá sen có thể sẽ gây phản tác dụng.